LỰC ĐẨY BẤT ĐỘNG SẢN CẬN KHU CÔNG NGHIỆP

Trong khi thị trường bất động sản các khu vực đều có hướng bão hòa do ảnh hưởng bởi Đại dịch Covid 19. Khi những thị trường bất động sản các địa phương khác bắt đầu có dấu hiệu bão hòa. Thì Long An đã nổi lên như một vị trí trọng điểm. Với nhiều yếu tố lớn tiềm năng thu hút được sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Lựa chọn mới cho một số doanh nghiệp, nhà đầu tư đang tìm kiếm một lựa chọn thay thế 2 thủ phủ công nghiệp truyền thống là Bình Dương Đồng Nai. Từ đây, nhu cầu săn bất động sản có khả năng tăng giá an toàn trong tương lai được xác định.

Trong 2 năm qua dịch Covid 19 gây tác động tiêu cực đến nền kinh tế nói chung. Và thị trường bất động sản nói riêng. Nhưng loại trừ điểm sáng hiếm hoi đến từ phân khúc bất động sản cận khu công nghiệp. Điển hình hoạt động của Hiệp định Thương mại Tự do, có thể được xem là giải pháp lâu dài tại Việt Nam. Hỗ trợ quá trình chuyển đổi kiến ​​thức và công nghệ. Thông qua đó thúc đẩy sự chuyển đổi từ sản xuất, các công việc thấp hơn giá trị và mang tính địa phương sang các ngành học có giá trị cao hơn.

BẤT ĐỘNG SẢN CẬN KCN TẠI VIỆT NAM VÀ THẾ GIỚI NHƯ THẾ NÀO

Hiện tại Việt Nam đang được đánh giá là một trong những thị trường sản xuất và hậu cần mạnh nhất trên thế giới. Nhờ nền chính trị ổn định, môi trường kinh doanh, vị trí địa lý phù hợp, lực lượng lao động năng động.

Nhìn thị trường trên thế giới tại các nước Trung Quốc, Malaysia, Indonesia và Thái Lan…, các khu công nghiệp chất lượng cao thường làm tốt quy hoạch tổng thể dự án khu công nghiệp. Bảo vệ dự án công việc tích hợp hài hòa các yếu tố nhà ở, bán lẻ, giáo dục và vận hành, sức khỏe cho các đối tượng khác nhau. Từ đây có thể thấy bức tranh trong tương lai gần của Việt Nam cũng sẽ hiện đại hóa tương tự.

BĐS CẬN KHU CÔNG NGHIỆP TIỀM NĂNG TẠI KHU NAM

Nhìn chung Khu Nam hiện nay tập trung nhiều Khu Đô Thị nhất tại TP.HCM so với với Khu Đông và Khu Tây. Hiện nay tại Khu Nam tập trung đến 5 Khu Đô Thị lớn. Mỗi Khu Đô Thị có tổng quy mô lớn hơn 200ha. Nhiều cụm Khu Đô Thị kết hợp, cơ sở hạ tầng cũng được chú trọng đầu tư hoàn thiện và đồng bộ. Nổi bật hiện nay tại Khu Nam Sài Gòn đi về hướng Long An đang quy hoạch Khu Đô Thị lớn là Khu Đô Thị Hiệp Phước. Hứa hẹn mang lại hiệu quả cao về kinh tế lâu dài. Theo đó, thực tế cho thấy đang hoàn thành việc mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1A, Quốc lộ 50, Quốc lộ 62, Quốc lộ N2 nối từ Củ Chi tới vùng Đồng Tháp Mười, Long An. Chính là cầu nối trung chuyển giữa TP HCM và các tỉnh miền Tây Nam bộ. Ngoài ra, việc di chuyển thuận lợi đến sân bay Long Thành, cao tốc Long Thành – Dầu Giây đi ra Cảng Cái Mép tiết kiệm được thời gian, ngân sách. Các tuyến đường vành đai cũng dần hoàn hiện.

5 khu đô thị siêu lớn tại khu nam TP.HCM

Tại Việt Nam, về dài hạn bất động sản cận khu công nghiệp chất lượng cao sẽ có lợi thế tăng trưởng, tạo nên một thị trường sôi động. Việc tích hợp yếu tố nhà ở trong khu công nghiệp không dừng ở việc có chỗ nghỉ ngơi cho công nhân, chuyên gia người nước ngoài, các cấp quản lý Cao Cấp, mà còn cung cấp các tiện ích bán lẻ, giáo dục, giải trí chất lượng cao, phục vụ nhu cầu đa dạng của người dân, khách thuê. Dự án gần khu công nghiệp sẽ tạo ra sức hút đầu tư, và tăng trưởng mạnh mẽ. Góp phần thúc đẩy hình thành nhanh chóng khu vực đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *